3:50 pm - Friday February 19, 5655
Kindle Fire Coupon Kindle Fire Coupon 2012 Kindle DX Coupon 2012 Kindle Fire 2 Coupon Amazon Coupon Codes 2012 Kindle DX Coupon PlayStation Vita Coupon kindle touch coupon amazon coupon code kindle touch discount coupon kindle touch coupon 2012 logitech g27 coupon 2012 amazon discount codes

[phim] Cuộc Đời và Đạo Nghiệp Đại Lão HT. Thích Minh Châu

hoa-thuong-thich-minh-chau

Bộ phim dài 120 phút, chia làm 5 phần:

  • Phần 1 : Cội nguồn yêu thương
  • Phần 2 : Con đường tu học
  • Phần 3 : Con đường Hoằng Pháp
  • Phần 4 : Dấu ấn đời Người
  • Phần 5 : Dáng Người mãi mãi

Cảnh phim được Công ty Sen Việt quay tại nhiều tỉnh, thành phố như : Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh trong 2 năm 2010, 2011 và sử dụng khối  phim, ảnh tư liệu “đồ sộ” về Hòa thượng được nhiều người chụp ảnh, quay phim trong mấy chục năm trước đây ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Thiền viện Vạn Hạnh đã mời được 3 vị Hòa thượng tham gia Ban Cố vấn là : HT. Thích Đức Nghiệp, Phó Thư ký HĐCM GHPGVN; HT. Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch TT. HĐTS GHPGVN và HT. Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; chịu trách nhiệm nội dung là TT. Thích Tâm Minh và ĐĐ. Thích Tâm Chơn ở Thiền viện Vạn Hạnh; trợ lý nội dung là Cư sĩ Tánh Thuần; chịu trách nhiệm sản xuất là Thạc sĩ Võ Văn Tường, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Phim – Ảnh và Tư liệu Sen Việt, cựu sinh viên Viện Đại học Vạn Hạnh. Hai nhân vật chính làm nên thành công của bộ phim là  Biên tập/MC Lâm Ánh Ngọc và Đạo diễn Điệp Văn, Giám đốc Công ty Phim – Ảnh và Tư liệu Sen Việt.

Sau phần chiếu phim, Thiền viện Vạn Hạnh đã tặng quà kỷ niệm cho đoàn phim, mời chư Tôn đức, Tăng Ni, quý khách và Phật tử ghi cảm tưởng, thọ trai và tặng đĩa phim cho tất cả chư Tôn đức, Tăng Ni và Phật tử có mặt.

Đây là bộ phim ký sự tài liệu đầu tiên do một Công ty Phim – Ảnh của GHPGVN thực hiện về một vị Cao tăng trong chủ đề “Sen Vàng Ngát Hương” nhằm giới thiệu cuộc đời và đạo nghiệp của quý Ngài, những đóng góp lớn lao của quý Ngài cho cuộc đời và đạo pháp, là tấm gương học tập và rèn luyện cho chư Tăng Ni kế thừa và hàng Cư sĩ, Phật tử tại gia.

Filed in: Pháp âm

No comments yet.

Leave a Reply