3:50 pm - Saturday February 19, 6089
Kindle Fire Coupon Kindle Fire Coupon 2012 Kindle DX Coupon 2012 Kindle Fire 2 Coupon Amazon Coupon Codes 2012 Kindle DX Coupon PlayStation Vita Coupon kindle touch coupon amazon coupon code kindle touch discount coupon kindle touch coupon 2012 logitech g27 coupon 2012 amazon discount codes

Bún trộn chay – Tuệ Lan

Bún trộn

Món này Tuệ Lan làm rất ngẫu hứng, không có sự chuẩn bị trước, nhà có gì dùng nấy, ấy vậy mà rất ngon, ăn xong ai cũng hoan hỷ. Vì bữa nọ là chiều cuối tuần, gặp trời mưa, cũng muốn nghỉ xả hơi nấu gì cho gọn gọn một chút. ban đầu tính chiên tầu hũ và dầm nước tương ớt ăn với bún, dưa leo, rau thơm… Sau thấy còn một vài nguyên liệu nên dấn thêm món bún trộn. Món phụ trở thành món chính. Trước khi chia sẻ món bún trộn TL muốn chia sẻ với mọi người món đạm chay (giả sườn non) chiên giòn.

Đạm chay chiên giòn

Món đạm chay này do ni sư trụ trì chùa Huỳnh Mai ở Bình Dương qua chơi thăm TL mang cho đó. TL không có làm, nhưng có hỏi ni sư cách làm rồi, vì ni sư cho nhiều lắm, ăn chắc lâu lắm mới hết nên cứ chia sẻ cách làm để mọi người làm thử nhé, món này phải nói là rất rất ngon.

Ni sư nói, đạm chay mua loại sườn non khô của Âu Lạc. Về mình ngâm nước khoảng 45-60 phút cho mềm. Sau đó vắt thật ráo, xé từng miếng cỡ ngón tay. Ướp bột nêm, đường, muối và boa rô bằm nhuyễn để khoảng 2-3 tiếng cho thấm. Sau đó bắc chảo dầu lên bếp chiên dòn. Các bạn nhớ chiên dầu nổi để đạm chay được giòn nhé. Sau khi đạm chín, mình bỏ ra giấy thấm cho hút bớt dầu, để nguội hẳn cho vào túi ziploc để dành ăn được lâu lắm. Nếu mình lỡ để nó hơi mềm hoặc dai thì trước khi ăn các bạn bắc chảo lên bếp, để cho nóng và bỏ đạm vào đảo một chút rồi để nguội là đạm lại giòn như mới chiên.

Lưu ý, lần đảo lại này không cần bỏ dầu nhé, hoặc có thể bỏ vào lò nướng, nướng chừng 4-5 phút.

Món đạm chay này ăn bắt kinh khủng, nêm nếm vừa ăn lại giòn giòn ăn vừa giống snack, vừa ăn chung với cơm được.

Bữa nhờ có món đạm chay này TL mới làm món bún trộn. Gọi là ngẫu hứng cho nên tùy mình có gì trộn nấy. TL có đậu hũ chiên giòn cắt sợi nè, cà rốt bào sợi, dưa leo cắt sợi, rau húng lủi cắt nhỏ và đạm chay xé nhỏ, bỏ vô tô bún, rắc chút đậu phộng rang giã nhỏ và chan nước mắm chay chua ngọt vô là dùng được liền. Ngon lắm. Mà tô bún đủ mầu nhìn cũng bắt mắt nữa. Đến bữa nay vẫn còn thèm nè, chắc mai mốt làm lại ăn tiếp.

Các bạn thử làm nhé. Chúc các bạn luôn hoan hỷ khi chế biến và thưởng thức các món chay.

Tuệ Lan

Filed in: Ăn chay

No comments yet.

Leave a Reply