3:50 pm - Wednesday February 19, 6296
Kindle Fire Coupon Kindle Fire Coupon 2012 Kindle DX Coupon 2012 Kindle Fire 2 Coupon Amazon Coupon Codes 2012 Kindle DX Coupon PlayStation Vita Coupon kindle touch coupon amazon coupon code kindle touch discount coupon kindle touch coupon 2012 logitech g27 coupon 2012 amazon discount codes

Nghệ An: Người dân nô nức đi chùa cầu an đầu năm

GNO – Từ ngày 8 tới 15 tháng Giêng Giáp Ngọ là thời điểm các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức lễ cầu an cho năm mới.

Theo đó, có rất nhiều Phật tử và người dân trong và ngoài tỉnh đến cầu an tại các chùa như: Phúc Lạc, An Thái, Cần Linh, Chí Linh… với lòng thành kính, cầu mong khởi đầu một năm mới được bình an, gia đình hòa thuận, các con các cháu ngoan ngoãn, học hành tấn tới, tấn lộc tấn tài… Ai cũng tin tưởng vào năm mới tốt đẹp vì lời khấn nguyện thành tâm đã đến được các đấng từ bi.

Huu tinh 1.jpg

Phật tử dự lễ cầu an tại chùa Phúc Lạc (huyện Nghi Lộc)

Chị Trần Thị Trương ở xã Quỳnh  Hồng (Quỳnh Lưu) cho biết, năm nào đầu năm gia đình cũng đến chùa để cầu may mắn, bình an. “Tôi quan niệm Phật tại tâm, nhưng dịp đầu năm, vợ chồng con cái lên chùa dâng hương được là tốt nhất. Tôi chẳng cầu tài cầu lộc gì, chỉ cầu sức khỏe và sự thanh thản bình yên thôi”, chị Trương nói.

Còn chị Nguyễn Thị Hoa ở thị trấn Cầu Giát cho chúng tôi biết, chị đến chùa An Thái, rồi bộc bạch thêm: “Tôi không phải người mê tín, nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Ba bốn năm nay, vào sáng mùng 1 Tết và hôm nhà chùa tổ chức cầu an gia đình tôi đề về chùa để cầu phúc”, chị Hoa chia sẻ.

Huu tinh 2.jpg

Người dân đến thắp hương xin lộc tại chùa Vĩnh Phúc (huyện Nam Đàn)

ĐĐ.Thích Thiện Tuệ, trụ trì chùa Vĩnh Phúc cho biết vấn đề cầu an vào những ngày đầu năm là một sinh hoạt chính đáng, phù hợp với nhu cầu tâm linh trong cuộc sống đời thường của người Phật tử. Trong những hoàn cảnh đặc biệt như gia đình có người gặp hoạn nạn, ốm đau hoặc phải đối phó với những khó khăn thì việc tiến hành lễ cầu an, cần có một nghi thức, làm một số Phật sự, một số việc thiện để từ nhân lành đó mà sinh phúc, tránh họa, là điều cần thiết…

Đối với nhiều người, việc đi chùa vào những dịp rằm lớn không chỉ giúp cho tâm hồn được thanh tịnh mà còn để tích phúc cho con cháu.

Thầy trụ trì chùa Vĩnh Phúc còn cho biết thêm, từ lâu, việc đi chùa lễ Phật nhân dịp đầu năm hay những ngày rằm không còn là của riêng các Phật tử mà đã trở thành nét văn hóa truyền thống trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Hữu Tình

Filed in: Văn hóa

No comments yet.

Leave a Reply